Bị Điên Điên khi ngồi thiền

Nói về Thiền thì hiện nay nó ko còn xa lạ đối với nhiều người. thiền giờ đây được đông đảo mọi người đón nhận và thực tập như một phương pháp để giải tỏa căng thẳng, tìm lại sự an ổn trong tâm hồn.
Vậy nó là gì mà lại làm được việc đó ?
Có hàng trăm định nghĩa về thiền được viết lên mạng, của những bloger , của những người tập YOGA, của những nhà Sư, và của cả luôn nhà Báo. Người đọc chỉ biết đọc và truyền nhau, những cái hay của nó,
Ai cũng kháo nhau “thiền hay lắm, tuyệt lắm…” nhưng thử hỏi những người đó đã gặt hái được cái gì về thiền chưa ?họ đã từng trải và thu dc kết quả gì chưa, hay là thấy người ta ngồi trong đỏm đỏm thì mình cũng về ngồi đom đỏm như vậy, cũng hít thở, cũng đếm, cũng thu năng lượng, nhưng hãy nhìn lại sắc mặt của họ,cuộc sống hiện tại của người đó là sẽ thấy kết quả của sự luyện thiền của người đó.
Mấy năm gần đây, tôi đi trong Nam ngoài Bắc đều thấy phong trào tập thiền cũng rất nhiều, Tình cờ Thấy tương đối nhiều người có hiện tượng Tẩu Hỏa Nhập Ma .
Đó là động lực để tôi ngồi viết bài này mong rằng nó đem được chút lợi lạc nào đó cho mọi người.

Dù cách sử dụng ngôn ngữ không đồng nhất, nhưng về bản chất, thiền là phương pháp để con người rèn luyện cho tâm mình chuyên chú vào một đối tượng hay tư duy một sự kiện, vấn đề nào đó. Từ đó, những xáo động của tâm trở nên lắng dịu lại và con người cảm nhận được sự bình an sâu thẳm.

ĐẦu tiên phải hiểu mục đích cơ bản về thiền là : Điều khiển được Tâm Trí vì tâm trí đốt hơn 90% năng lượng của chúng ta
Vì sao đơn giản vậy mà người ta có lắm phương pháp vậy ?
Thưa với Bạn , nếu theo những cách phổ thông rẻ tiền mà bạn tìm được trên Google, Youtube, FB thì nó chỉ là cái bước số 2 của Thiền , mà không mấy ai chỉ cho bạn cái bước số 1 của nó là gì,
bạn hiểu thế này, ta được cho 1 cái xe ô tô khi ta chưa biết lái thế nào, nhưng ta rất thèm muốn cái ô tô đó, vậy là ta nhẩy lên nó lái về. Vậy là bạn biết kết quả ra sao rồi phải không ạ.
Tôi để ý những hiện tượng sắp Tẩu Hỏa là những người ham kết quả,những người này có những lời nói ngoài sức suy tưởng,ảo tưởng, nhìn thấy ánh sáng khi nhắm mắt, nhìn thấy Phật , thánh , ma quỷ….nhẹ hơn chút là hay nóng tính, hay chán đời muốn lên núi…hay nói chuyện về phật thánh, vong ma, hay phán xét người khác là vong này vong nọ….Lâu dần họ sẽ bị 1 số bệnh mãn tính khó chữa do kinh mạch bị đảo lộn.
Điều này nó xuất phát từ nguyên nhân sau: Khi ngồi thiền kinh mạch bị ngưng trệ sẽ bị dồn nén không chủ động sang những lạc mạch khác, khiến cho chỗ thì quá dư khí huyết, chỗ thì qua thiếu khí huyết, điều này diễn ra trong 1 thời gian dài sẽ gây bệnh tật rất khó chữa, vì nó đã bị thành 1 lối mòn của tâm thức, giống kiểu tạo những đường mòn đi trên đường.
Bạn hiểu thế này cho dễ nhé, đường ống nước dẫn từ nhà máy nước tới nhà bạn, bị 1 vật gì đó chèn đè bẹp 1 khúc giữa, vậy là nhà bạn sẽ thiếu nước, nhưng chỗ trên sẽ bị phồng ống nước ra cho áp lực lớn, có thể gây dò rỉ ở đâu đó. Bạn hiểu rồi chứ. Nếu cứ để mãi tình trạng đó thì hậu quả thế nào bạn chắc sẽ đoán ra.
Tại sao tôi khẳng định như vậy. ? bạn sẽ thắc mắc phải không ?
Tôi giải thích rõ hơn chút nhé !!! Khi bạn ngồi lâu bạn có tê chân không ? chắc chắn là tê chân rồi, và bạn sẽ nói ai chả bị như vậy. Bạn nhầm chỗ này nhé,
Tôi học thiền cách đây 30 năm, Thầy tôi không cho ngồi thiền như các sư huynh, mà bắt làm thông kinh mạch trước, khi thông kinh mạch rồi thì ngồi 1h đồng hồ không tê chân,Đó là cái cơ bản nhất về thiền
Sau đó còn rất nhiều quy trình nữa để sau 1 thời gian đưa tâm trí hợp nhất với cơ thể là trạng thái “Tâm Thân Ý ” hợp nhất thì mới bắt đầu được và thiền định.
Nếu bạn ngồi yên lặng 2 phút mà tâm thân ý bạn tịnh được thì bạn siêu đẳng rồi, và mình chưa gặp được ai dù tu luyện cả chục năm cũng không thấy, bởi họ toan làm bước 2 và không chịu làm bước 1.
Thiền ngày nay có rất nhiều PP , nhưng hầu hết đều đưa con người ta vào trạng thái sắp tẩu hỏa nhập ma (điên) hoặc dạy người ta ám thị (tưởng tượng) chứ không thấy PP nào giúp người ta An Lạc được.
Kể cả những PP thiền hay khí công để có sức khỏe. Cái tai hại nhất là học khí công mà tập Tĩnh công(ngồi hít thở) trước.Ngồi đó mà dẫn khí thì khí chỉ đi tung tung chứ không bao giờ đi được đúng hướng, Tập lâu sẽ nguy hiểm cho sức khỏe và thêm ảo giác tưởng rằng mình đã chứng quả vị rồi . …
Với Kinh nghiệm 30 năm và là người chuyên chữa tẩu hỏa nhập ma chia sẻ với cách bạn đôi điều như vậy. Kính chúc các Bạn An lạc Hạnh Phúc
WEB : http://bacsitamlinh.com/
Diễn đàn: http://tamlinhhuyenbi.net/
Fanpage: https://www.facebook.com/bacsitamlinh/
FB cá nhân : https://www.facebook.com/BSTamLinh

Add Comment