Sự Thật và Dối trá của Ngành Phong Thủy

Sự Thật và Dối trá của Ngành Phong Thủy
 
Phong thủy ,hiện nay nhiều người sẽ liên tưởng đến một dạng tư duy cũ, phản khoa học.
Khi nhắc đến phong thuỷ hầu hết mọi người đều nghĩ đến hai chữ “vận mệnh”, ít người biết được rằng vốn dĩ phong thuỷ được dùng để chọn đất, chọn địa điểm, xây dựng… Thời xưa nó chính là học thuật chuyên môn để quy hoạch môi trường và bố trí xây dựng.
Học thuyết phong thủy ra đời từ khi nào thì không ai dám chắc, tuy nhiên học thuyết này dựa theo thuyết Âm Dương, Ngũ hành của đất nước Trung Hoa cổ xưa.
Ngũ Hành :Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ,
Tứ Đại :Đất – Nước – Lửa – Gió đều là những nguyên tố tự nhiên hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta . Phong thủy nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Về cơ bản, phong thuỷ liên quan đến nhiều khía cạnh, nhiều phương diện, chứ không chỉ gói gọn xoay quanh góc độ vận mệnh, hay nhà cửa
 
Trên thực tế, phong thuỷ từ trước đến nay luôn gắn liền với môi trường tự nhiên, dựa theo quy luật vận động tự nhiên của trời đất vũ trụ để duy trì cân bằng Phong và Thủy, Và cái đích cuối cùng Phong thủy hướng vào chính là con người sống trong môi trường phong thủy tạo ra.
Với quan điểm của tôi: thì Phong thủy là 1 trận đồ nhằm tạo ra Khí (năng lượng) để nó tác động tới Khí (năng lượng) trong mỗi con người sống trong trận đồ đó. Trận Đồ đó là cách tạo bố cục của 1 ngôi nhà, hay 1 khu vực sinh sống, xa hơn là 1 quốc gia….
 
Tại sao Phong thủy Làm được điều đó
 
Cơ thể người được tạo thành từ hàng ngàn hàng vạn tế bào mang điện, năng lượng điện được lưu trữ ở neuron thần kinh – trong các tế bào não , thông tin sóng não được truyền ra từ một hệ thần kinh phức tạp, từ đó giúp cơ thể tạo ra được vô vàn các phản ứng và động tác, điều này giống với học thuyết Kinh lạc trong y học cổ truyền, do đó có thể suy luận ra rằng “Khí’ mà người Trung Quốc nói thực ra chính là chỉ điện sinh học.
 
Tại đây chúng ta không đề cập gì nhiều đến những kiến thức phong thủy, hay cách sử dụng phong thủy như thế nào mà sẽ tập trung chủ yếu vào bản chất của Phong thủy.
 
Rất nhiều người sử dụng những vật phẩm phong thủy hay đơn giản là những món đồ có màu sắc để bổ khuyết cho bản thân. Ví như mệnh của bạn thiếu Thủy, bạn sẽ mặc những bộ quần áo màu xanh dương, đeo vòng tay có gắn đá xanh hay “chọn bạn mà chơi”?
 
Bạn có biết bộ quần áo bạn mặc được làm từ vải, mà vải là Mộc, theo Ngũ Hành tương sinh, Thủy sinh Mộc, vậy là bạn dùng Mộc nhiều hơn thay vì là Thủy?. Viên đá xanh mà bạn đang đeo thuộc Thổ, theo Ngũ Hành tương khắc, Thổ khắc Thủy, viên đá bạn đeo sẽ đạt hiệu quả tới bao nhiêu?
 
Phương thức phổ biến ngày nay là xem năm sinh và từ đó kết luận bản thân thuộc mệnh gì. Tuy nhiên, năm sinh chỉ là 2 chữ trong 8 chữ của Bát tự, nó không thể nào thể hiện đầy đủ Ngũ hành của bản thân. Như đã chia sẻ tại bài trước, bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông cũng chứa đựng Ngũ Hành, khi bạn sinh vào một trong bốn mùa, Hành ứng với mùa đó cũng sẽ chi phối bạn. Do đó chỉ căn cứ vào ngày tháng liệu có đủ hay không ?
 
Phong thủy hướng chúng ta tới điều gì?
 
Thực ra mục đích chân chính của phong thủy là để con người thuận theo ý trời (Thiên Địa Nhân hợp nhất).
 
Từ đó, con người cần sống hòa hợp với thiên nhiên, bảo vệ và yêu thương vạn vật, làm gì cũng nghĩ cho người khác trước, tích Đức hành thiện, trừ bỏ những tính xấu của bản thân.
 
Thiên nhiên, con người, vạn sự vạn vật đều không ngoài Ngũ Hành. Chúng ta mang theo lối tư duy “cải thiện cuộc sống”, “phát triển khoa học kỹ thuật” mà tàn phá thiên nhiên, hủy hoại thảm sinh vật, khiến khí hậu biến đổi, không khí, nguồn nước bị ô nhiễm trầm trọng… Chúng ta phá hủy thiên nhiên, khác gì chúng ta chối bỏ con người của mình, tự tay hủy diệt chính mình.
 
Con người hiện đại hầu hết là sống trong các thành phố, rất ít người tiếp xúc trực tiếp với tự nhiên.
khi xưa con người sống gần tự nhiên, có thể hấp thụ được năng lượng điện (ion âm) toả ra từ núi rừng, cỏ dại và hoa, là những thành phần dinh dưỡng tương đối có lợi cho cơ thể người. Ví dụ ta ngồi thiền ở công viên hay khu vườn nhiều cây….
 
Ngoài việc ăn uống, cách trực tiếp có lợi nhất chính là hấp thụ từ không khí, đặc biệt là trong môi trường tự nhiên ẩn chứa vô số năng lượng điện có lợi cho cơ thể, đây cũng là nguyên nhân vì sao mọi người muốn hoà mình vào thiên nhiên trong thời gian rảnh rỗi.
 
Ngày nay việc đô thị hóa đã làm môi trường thiếu trầm trọng năng lượng điện ion Âm, tuy nhiên 1 số người có điều kiện họ ý thức việc này nên họ đã chọn cho mình những nơi ở có công viên, hoặc khu nhà vườn, biệt thự , để có 1 khoảng xanh giúp cân bằng điện trường trong khu vực sinh sống.Điều này hết sức quan trọng cho việc cân bằng cho cơ thể và tâm hồn, chống lại bệnh tật 1 cách tự nhiên.
 
Làm thế nào để nâng cao năng lượng phong thủy cho ngôi nhà của chúng ta?
 
Từ trước đến nay phong thủy luôn nhìn nhận mọi sự vật trên trời dưới đất dưới góc độ vĩ mô, chứ không phải chỉ giới hạn trong không gian hẹp, chẳng hạn như chỉ chú trọng phong thủy trong nhà cửa, mà xem nhẹ tầm quan trọng của môi trường bên ngoài.
 
Môi trường nếu nói xa thì có núi đồi, sông ngòi, gần thì có các tòa nhà chọc trời, nhà ở, công viên, thành phố, trường học, đường xá… vô vàn kiến trúc, các yếu tố bên ngoài đó cùng hợp thành một trận đồ phong thủy, đủ sức để gây nên một sự ảnh hưởng đáng kể đến đời sống mỗi chúng ta.
 
Vì vậy, nếu muốn cải thiện năng lượng phong thủy của một ngôi nhà, thì phải xây dựng và quy hoạch tuân theo trường phong thủy. Trên thực tế, không phải tất cả mọi căn nhà đều có thể thay đổi hiện trạng, đặc biệt là những căn nhà đã có bố cục chắc chắn thì rất khó để thay đổi, nếu không phải là quá cần thiết, thì về cơ bản sẽ không khuyến khuyến khích  đầu tư tiền bạc để cải tạo thay đổi
 
Tuy việc tìm tòi nghiên cứu phong thủy là một cách để dẫn dắt năng lượng của môi trường tự nhiên, nhưng chỉ có một cách duy nhất đó chính là “lấy từ tự nhiên, và dùng trong tự nhiên”, cũng có nghĩa là tận dụng tốt năng lượng của thực vật tự nhiên, nguyên thủy
 
ví dụ như Tôi vẫn dùng , một thứ là năng lượng sinh học, còn một thứ là năng lượng địa chất, hai thứ đều mang năng lượng của tự nhiên, nó sẽ có khả năng bổ trợ nhất định cho căn nhà, đặc biệt là đá nguyên thủy, hoặc gỗ hóa thạch,cây xanh mang năng lượng cao…, sẽ giúp ích trong việc thay đổi từ trường trong không gian.
 
Đương nhiên, cho dù là loại hình cải thiện nào, thì điều quan trọng nhất vẫn là phải mang lại cảm giác thoải mái và tự tại, không cần phải để tâm đến tên gọi hay công dụng trên thị trường,ví dụ : tỳ hưu tăng tài lộc, hay vật phẩm chiêu tài, hoặc cây kim tiền….. đó chỉ là những cái tên mang tính chất thương mại, đánh vào thị hiếu người khách hàng thôi. Quan trọng nhất hãy tin tưởng vào trực giác của bản thân mới là Gốc Phong Thủy, không có ai hiểu căn nhà của bạn hơn chính bạn.
 
 
 
Nếu Bạn có một ngôi nhà và nó rất hợp hướng với bạn, tuy nhiên đồ đạc trong nhà lại sắp xếp hết sức bừa bộn. Quần áo, sách báo, , đồ ăn….. quăng ném khắp nơi bởi tính lười biếng của bạn. Không khí trở nên khó ngửi, ngột ngạt bởi sự bừa bộn ấy, nguy cơ mắc bệnh hô hấp tăng cao, các bệnh về da cũng lũ lượt mà đến. Gió không lưu thông thì sao có thể mang khí tài tới cho bạn. Bạn cải vận bằng những món đồ phong thủy cũng không giúp bạn tránh khỏi bệnh tật được. Bạn cần nắm rõ mấu chốt nằm ở đây…
 
Cổ nhân có câu : “Tâm còn chưa thiện, phong thủy vô ích”. Thật ra phong thủy lớn nhất đời người chính là thiện tâm. Một người nếu không hành thiện tích đức thì có dùng phong thủy tới đâu cũng không có phúc hưởng. Rất nhiều điều thương tâm đã xảy ra khi chúng ta bác bỏ những giá trị đạo đức mà thay vào đó toàn là nào danh, nào lợi cho bản thân.
 
Đức Phật và Đấng Thiên Chúa cũng luôn nhắc là trong mỗi người đều có tồn tại Phật tính (Thiên Thần) và Ma tính (Ác Quỷ).
Một người tốt sẽ luôn đốc thúc bản thân làm điều đúng đắn, chân thành, yêu thương mọi người và nhẫn chịu khó khăn. Đây là biểu hiện của Phật tính. Người này năng lượng rất Cao, thường sẽ sống khỏe
Còn lại, người tham lam, ích kỷ, lười biếng, không từ thủ đoạn để đạt được lợi ích cho bản thân, trong khi sinh sống mà không ngừng tạo Nghiệp, Năng lượng người này tuy cao nhưng là năng lượng xấu, họ sẽ có đời sống bệnh tật
Vì vậy thứ mà phong thủy chú trọng và lưu tâm chính là năng lượng điện của tự nhiên,và năng lượng bên trong mỗi con người chúng ta ,gọi chung là từ trường sinh học, nếu nhà cửa và thân tâm ta không thể có được năng lượng điện có lợi, thì không thể coi là có phong thủy tốt được.
 
 
 
 
 
 
 
 
Share This Post:

Add Comment