Số phận là gì ?

Số phận là gì ?
Số phận của bạn tạo ra bạn ?
Hoặc Bạn tạo ra số phận của bạn?

Số phận là thuật ngữ có xu hướng được sử dụng trong các cuộc trò chuyện, khi người ta không có hướng đi, không có lối thoát cho 1 vấn đề nào đó trong đường đời của ai đó. Nếu bạn muốn khám phá con đường bạn đang đi, tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời rõ ràng vào cuối bài viết này.
Số phận là gì?
Từ “Số Phận” nguồn gốc từ tiếng Hán Việt có nghĩa là “cái tạo hóa dành cho mình”. Từ đó, qua các thời kỳ xã hội, số phận đã gắn liền với quan niệm “điều đã được định trước cho cuộc sống của chúng ta”.
Số phận dựa trên quan niệm rằng có một trật tự, tự nhiên trong Vũ trụ trời đất ,không thể thay đổi, bất kể chúng ta có cố gắng thế nào cũng sẽ có 1 cái khuôn mẫu, và ta đi loanh quanh trong khuôn mẫu đó.
Người Phương đông và Trung hoa cổ đại thậm chí còn tin rằng Ông trời, hay đấng Tạo Hóa có vai trò quyết định một đời của một người, Thịnh hay Suy cũng là số phận.

Nhìn chung, số phận có xu hướng có ý nghĩa khá tiêu cực. Ví dụ, những người gặp bất hạnh thường có xu hướng tin rằng số phận là nguyên nhân. Những thuật ngữ bi quan như là :đời là bể khổ…, số giàu…, số nghèo,… số 2 đời chồng…, số nhiều vợ…, số làm thuê…, tất cả đều cho rằng số phận là điều không mong muốn và hơi hướng tiêu cực nhiều hơn.

Về quan điểm Bác Sĩ tâm linh, số phận là những gì xảy ra khi chúng ta phớt lờ cuộc sống của mình và quên mất việc kết nối lại với linh hồn , Bản chất thật , những tiềm năng vô cùng lớn trong mỗi con người chúng ta.
Khi chúng ta xa rời ý trí của mình để nó đi 1 cách tự nhiên không kiểm soát, về cơ bản chúng ta đang trao lại quyền cai trị cho người khác và hoàn cảnh bên ngoài.
Khi chúng ta không có bất kỳ nỗ lực nào vào việc thay đổi và phát triển linh hồn của mình, một cách có ý thức, và để mặc mọi thứ diễn ra theo cách khách quan tự nhiên thì Đó là số phận.

Điều gì khác biệt giữa sự khác biệt giữa người để cho số phận dẫn đi và người tạo ra số phận?
Số phận là thứ mà bạn không thể thay đổi. (quan điểm xưa kia),Một mặt của xã hội luôn có những nhóm Người tỉnh thức là người tạo ra số phận của mình, và người chỉ bảo cho mọi người cách thức để định đoạt số phận
Trong khi bạn đang để số phận xảy ra và bạn không chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình luôn đổ thừa cho ai đó, đổ thừa cho ông trời, đổ thừa cho hoàn cảnh xã hội, đổ thừa cho bên ngoài, thì có những người tỉnh thức luôn tìm cách, học hỏi và nắm bắt cơ hội thay đổi hoàn cảnh làm việc chủ động, có ý thức không bao giờ để người khác và hoàn cảnh bên ngoài ra lệnh cho cuộc đời họ. và họ luôn không chấp nhận cái số phận hiện tại.Đó là người biết TU, biết sửa. Còn Bạn ?
Bạn có đang kiểm soát số phận của bạn không ?
Bạn có đang đổ thừa cho ai đó không ?
Số phận và tỉnh thức có thể được coi là hai mặt của cùng một vấn đề.Nhưng điều quan trọng cần nhớ là Tỉnh thức có nghĩa là có ý thức, định hướng dòng đời của chúng ta theo một hướng nhất định. điều này có nghĩa là chúng ta có quyền kiểm soát và lựa chọn, một cách chủ động, về cả ý thức và tâm trí của ta
điều quan trọng là chúng ta phải chủ động làm việc để bước lên và chịu trách nhiệm về số phận của mình.
Làm thế nào để định đoạt được số phận của bạn?

Miễn là bạn có ý thức tìm cách học hỏi và phát triển về mặt tinh thần,đó là bạn đang hoàn thành số phận của mình.

Phát triển sự hiểu biết bản thân.Luôn đi theo chiều hướng tích cục , cho dù đang phải đối diện nghịch cảnh . Có rất nhiều Thầy có thể giúp bạn hiểu bạn là ai….bạn làm gì trong đời này, bạn có ý nghĩa gì trong đời sống này, chả nhẽ bạn đến rồi đi sau mấy chục năm , vậy cuộc đời chỉ vậy thôi sao?
Hãy Tìm hiểu những gì bạn đam mê.
Điều gì khiến tâm hồn bạn rực cháy?
Điều gì làm bạn phấn khích và hồi hộp?
Bạn ngưỡng mộ và thích làm gì?
Lẽ sống của bạn là gì ?
Bạn sinh ra trong cõi đời này để làm gì ?
Nếu bạn trả lời được mấy câu trên , và làm nó đến cùng vậy là bạn đã tỉnh thức, để định đoạt số phận của Bạn
Chỉ vậy thôi là Bạn bắt đầu có con đường để đi, trên hành trình đó, Bạn phải có những người dẫn đường, những kỹ năng để phát triển,những người bạn tốt cùng đi. những cái nhìn đúng, nhận thức đúng, tư duy đúng, nghề nghiệp đúng, sự kiên định, cái nhìn đúng. Nó không nằm ngoài Bát Chánh đạo của nhà phật giúp 1 người bắt đầu tu : Chánh kiến, chánh tư duy, chánh niệm, chánh mạng, chánh định, chánh tinh tấn,chánh nghiệp, chánh ngữ.
Chúc bạn định đoạt được số phận của mình.
BS tâm linh Cường Vũ

Add Comment